PhuthoPortal – Ngày 5/9, tại Trường Tiểu học Tân Dân (thành phố Việt Trì), Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) phối hợp với Công ty Honda Bình Minh phát động Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và trao tặng 314 mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn cho các em học sinh lớp Một – Trường Tiểu học Tân Dân.

Năm học 2019 – 2020, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1.963.498 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trên toàn quốc. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Công ty Honda Bình Minh đã bàn giao 30.311 mũ bảo hiểm cho 306 trường tiểu học toàn tỉnh và trong ngày khai giảng năm học 2019 – 2020, các trường tiểu học đồng loạt trao tặng mũ cho học sinh bước vào lớp Một.
Tại chương trình, nhân viên kỹ thuật của Công ty Honda Bình Minh đã hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm cùng các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, các bậc phụ huynh trong việc tự giác chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện nhằm giảm thiểu tại nạn giao thông ở trẻ em. Sau 1 năm triển khai thực hiện, chương trình đã góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em từ 35% lên 52%. Mục tiêu chương trình là phấn đấu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020.